1. Tan chảy cùng món trứng omelette bơ và phô mai
Trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng với nhiều loại vitamin và khoáng chất, trứng còn chứa chất chống oxy hóa là lutein, zeaxanthin và axit béo omega-3. Còn bơ cũng là loại quả chứa nhiều dinh dưỡng, hàm lượng vitamin và protein cao, lại không có cholesterol. Vì vậy, trứng omelette bơ và phô mai không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Chuẩn bị: 2 – 4 quả trứng tươi, quả bơ, phô mai, hành tây, nấm rơm, rau mầm,rau ngò, muối và hạt tiêu.
Thực hiện:
-Đầu tiên, đập trứng gà vào bát, cho muối và tiêu và rồi đánh đều tay và kỹ cho đến khi hỗn hợp sánh lại và có nổi bọt bong bong nhỏ.
-Thái hành tây thành hạt lựu, cắt đôi nấm, thái bơ thành lát mỏng, còn ngò thì thái nhuyễn rồi cho riêng vào từng chén.
-Bật bếp cho nóng chảo, sau đó cho dầu hoặc bơ vào rồi cho hành tây vào đảo đều. Khi hành tây vừa chín tới, bạn cho thêm nấm, muối rồi đảo đều thêm 5 phút cho đến chín và trút ra dĩa.
-Cho dầu và bơ vào chảo, đổ hỗn hợp trứng vào phủ đều mặt chảo, dùng lửa vừa và để trứng chín từ từ trong 2 – 3 phút. Khi trứng đã chính ở mặt trên, bạn gấp đôi trứng lại và lật ngược trứng để cho trứng chín đều.
-Đổ trứng ra dĩa, mở trứng ra và cho phần hành tây, nấm đã xào vào giữa trứng, cho thêm rau mầm, bơ thái mỏng, phô mai và gấp đôi mặt trứng lại. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể rắc thêm phô mai, rau mầm, ngò, tiêu bên ngoài trứng
Lưu ý
Bạn nên sử dụng chảo không dính để làm món ăn này. Bạn có thể tăng màu sắc bắt mắt cho món ăn bằng cách thêm ớt chuông màu đỏ hoặc vàng, cà chua... Bạn lưu ý omelette bơ và phô mai ngon nhất là khi mặt dưới chín có màu nâu nhạt, phần ruột trứng còn hơi tái, không bị lỗ trên bề mặt.
2. Không cưỡng lại được trước món omelette hấp
Trứng Omelette hấp là một món ăn ngon thêm phần thú vị dành cho bữa sáng của gia đình bạn.
Nguyên liệu:2 – 4 quả trứng gà, 2 cây xúc xích,1 muỗng canh cà rốt, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu mè, muối, hạt tiêu.
Omelete là gì? Tại sao món ăn này lại được yêu thích đến như vậy?
Ảnh: Internet
Thực hiện:
-Đánh trứng gà thật đều và hòa lẫn lòng đỏ cùng lòng trắng với nhau, sau đó cho thêm dầu mè, muối và hạt tiêu vừa ăn.
-Cho vào hỗn hợp trên hành tây và cà rốt đã thái hạt lựu sau đó khuấy đều.
-Đổ trứng vào nồi hấp và hấp trong khoảng 10 cho đến khi trứng chín, bạn có thể lấy ra cắt miếng vừa ăn.
Lưu ý: Khi thái hành tây, bạn có thể vẩy một chút nước lên sẽ giúp đỡ cay mắt. Còn trứng gà khi bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên đặt đầu nhỏ của trứng ở dưới, đầu to ở trên để có thể giữ trứng tươi được lâu hơn đấy!
3. Sao không thử hương vị mới lạ của omelette nướng?
Nếu đã quá quen thuộc với các món trứng omelette chiên và hấp, tại sao không thử gây ngạc nhiên cho gia đình với món omelette nướng đặc biệt này?
Nguyên liệu: 10 quả trứng gà, 2 ly sữa tuơi, 1 chén phô mai bào, 1 chén hạt lựu thịt xông khói, 1/4 chén rau mùi tây băm nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, tiêu.
Thực hiện:
-Chuẩn bị lò nướng khoảng 180 độ C
-Đánh đều trứng trong tô, sau đó cho phô mai, sữa, thịt xông khói, rau mùi tây, muối và hạt tiêu vào rồi khuấy đều.
-Đổ hỗn hợp trên vào khay nướng rồi cho vào lò nướng trong khoảng 45 phút rồi lấy ra là bạn đã có ngay món trứng nướng với vị lạ miệng cho gia đình rồi.
Hi vọng, sau khi đọc bài viết này chắc bạn đã biết được omelette là gì và các cách làm món ăn này cho gia đình rồi phải không? Chúc các bạn thực hiện thành công!
Sukiyaki là món lẩu Nhật Bản từ thịt bò và rau thường được thưởng thức vào mùa đông. Ở Nhật Bản, thịt là thực phẩm đắt tiền và thường được dành cho những dịp đặc biệt. Do đó, người ta cũng chỉ thường ăn lẩu Sukiyaki vào một ngày đặc biệt ngay sau khi nhận lương. Mặc dù vậy, nếu chỉ đơn thuần là muốn thưởng thức một bữa ăn ấm lòng cùng bạn bè, gia đình thì bạn vẫn có thể lựa chọn món lẩu Sukiyaki dễ làm và ngon miệng. Tham khảo thêm: Bạn đã biết cách chế biến món lẩu Sukiyaki chưa?
Tham khảo thêm bài viết gốc tại: http://thienloc.seesaa.net/article/omelette-la-gi.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét